Ngoại thất

g1g2

Nishizawa Architects, một studio thiết kế tại Việt Nam do kiến trúc sư người Nhật Shunri Nishizawa chủ trì, đã thiết kế cho một ngôi nhà tại quận 7, tp. Hồ Chí Minh. Đội ngũ thiết kế đã tìm cách phát triển các tiện nghi mới trong cuộc sống đô thị hiện đại, thay đổi cái nhìn cũ của nhà phố Việt truyền thống. Khách hàng, một gia đình và hai con nhỏ, mong muốnmột nơi ở mà điều kiện sống có mối quan hệ gần gũi với thiên nhiên, cũng như sự gắn bó giữa các thành viên.

Ngôi nhà có tên gọi ‘Thong House’. Nơi lưu trú bao gồm các tầng và khoảng trống chứa đựng không gian trong nhà và bán-ngoài trời xếp chồng lên nhau. Từ lối vào chính, một hành lang có mái che hẹp dẫn đếnmột phòng khách cao 5m. Khu vực này bao gồm một hệ thống cửa xoaycho phép sự thông thoáng tràn lên trên một khu vườn ở phía sau của bất động sản. Tầng lửng với một phòng ngủ cho khách và một phòng làm việc, trong khi một nhà bếp và phòng ăn được tìm thấy ở lầu 1, chiếm toàn bộ tầng.

Tầng tiếp theo là hai phòng ngủ con, phòng ngủ chính tầng bên trên liền kề một phòng sinh hoạt. Tầng trên cùng là một không gian làm việc tiếp giáp với sân thượng, và một phòng giặt nhỏVườn trên mái phục vụ như làmột không gian ngoài trời cho gia đình để thưởng thức các buổi tối nhiệt đới ấm áp. Kết nối với mỗi tầng nhà là một cầu thang đóng vai trò nhưxương sống của ngôi nhà, kết nối thiên nhiên qua từng không gian.

Thiết kế được đặt trong khu phố đông đúc với thiên nhiên và thảm thực vật phong phú, với tầm nhìn về phía công viên đối diện phía Nam. Hệ thống cửa xoay dễ dàng thiết lập cho phép người sử dụng xác định được mức độ cần thiết của sự riêng tư và ánh sáng ban ngàyHọa tiết hình lá trang trí tạo điểm nhấn và là một motif xuyên suốt cho toàn bộ ngôi nhà.

Nội thất

g5

Mặt bằng, mặt cắt

g11

Thiết kế : Sanuki Nishizawa Architects

Hoàn thành : 2015

Diện tích : 325 m2

Hình ảnh : Hiroyuki Oki,